Quy trình làm thủ tục trước chuyến bay của Tiger Air


Hiện nay, máy bay là phương tiện đi lại, vận chuyển hiện đại nhất. Với thời gian bay nhanh chóng giúp cho mọi người tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Hơn thế, với chính sách khai thác đường bay giá rẻ thông qua các chương trình mở bán vé máy bay hãng Tiger Air, đã hỗ trợ thêm cho hành khách khoản chi phí đi lại.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm nổi bật đó, việc đi lại bằng đường hàng không còn đòi hỏi nhiều quy định nghiêm ngặt khác, nhằm bảo đảm an toàn trong suốt quá trình trước, trong và sau mỗi chuyến bay.

Bên cạnh các quy định chung của ngành hàng không, hãng Tiger Air còn đưa ra từng quy định cụ thể của mình. Do đó, tigergiare.com gửi đến những khách hàng của mình quy định về “Quy trình làm thủ tục trước chuyến của hãng hàng không Tiger Air”, nhằm tạo điều kiện thuận lợi giúp khách hàng của mình hiểu thêm về những việc cần làm khi đi máy bay. Nhằm tránh những rủi ro khiến bạn chậm trễ chuyến bay.

Chi tiết quy trình làm thủ tục tại sân bay

1. Những việc bạn cần chuẩn bị trước khi ra sân bay

Ngoài vấn đề quan trọng để thực hiện một chuyến đi là tìm mua được vé máy bay giá rẻ nhất của hãng Tiger Air. Bạn hãy nhớ tìm hiểu kĩ lưỡng các thông tin về thời gian làm thủ tục tại sân bay, quy định về hành lý, ghế ngồi, phòng chờ,…

Các quy định này được giới thiệu và cập nhật trong từng mục riêng trên website tigergiare.com, bạn có thể tham khảo thêm để hiểu rõ hơn những việc mình cần làm trước khi ra sân bay. Theo đó, mỗi hành khách phải nắm vững các thông tin sau:

– Yêu cầu giấy tờ khi bay.

– Quy định hành lý của hãng Tiger Air.

quy-trinh-lam-thu-tuc-truoc-chuyen-bay-cua-hang-hang-khong-tiger-air-1

Tất cả những thắc mắc, vấn đề liên quan đến đặt vé máy bay Tiger Air nhanh nhất, hay thông tin hành trình bay của hãng đều được cập nhật thường xuyên trong mục Thông tin Tiger Air.

2. Quy trình làm thủ tục tại sân bay (đây chỉ là quy trình chung, phổ biến nhất)

Với diện tích lớn, sân bay tựa như mê cung đối với những ai mới lần đầu đi máy bay. Vì thế, để không bị bối rối làm cản trở quá trình làm thủ tục xuất cảnh, bạn có thể tham khảo trước sơ đồ sân bay, hay nhờ sự giúp đỡ của bảo vệ sân bay. Thông thường, tại các sân bay đều có phân chia rõ ràng 2 khu vực và những cổng vào khác nhau. Và tất cả đều có ghi thông tin cụ thể trên vé máy bay của bạn.

– Thông thường cách bố trí không gian của sân bay được chia làm 2 khu tách biệt:

  • Khu đến – Arrival: nơi mà hành khách từ nơi khác bay đến sẽ đi ra ở khu vực này.
  • Khu đi – Departure: nơi mà hành khách làm thủ tục để đi máy bay đến nơi khác.

– Trong mỗi khu vực có thể chia làm hai đảo nhỏ:

  • Nội địa (dành cho các chuyến bay nội địa).
  • Quốc tế (dành cho các chuyến bay quốc tế).

Ngoài ra, đảm bảo tính chính xác về thời gian, bạn cũng nên chú ý loa thông báo các nội dung:

– Tên chuyến bay.

– Điểm đi/đến.

– Ngày giờ đi/đến.

– Tình trạng (chưa có thông tin, bắt đầu check-in, bắt đầu vào phòng đợi, chuẩn bị cất cánh, …).

quy-trinh-lam-thu-tuc-truoc-chuyen-bay-cua-hang-hang-khong-tiger-air-3

Check – in

Khi Check – in, hành khách sẽ phải xuất trình các loại giấy tờ vé máy bay, chứng minh thư hoặc hộ chiếu/visa cho nhân viên tại quầy kiểm tra.

Sau khi hoàn tất các bước làm thủ tục, Hành khách sẽ đến trạm kiểm soát đồ và soi chiếu hành lý. Đối với phần hành lý ký gửi sẽ được đưa lên bàn cân, nhân viên hải quan có thể kiểm tra luôn hành lý xách tay của bạn có hợp lệ không. Nếu đi một nhóm, bạn có thể làm thủ tục cùng lúc để tiết kiệm thời gian.

Hai giai đoạn làm thủ tục giấy tờ và kiểm tra hành lý có thể thay đổi thứ tự. Tuy nhiên, hành khách vẫn phải đảm bảo cung cấp đầy đủ giấy tờ cá nhân và tuân thủ theo các hướng dẫn của nhân viên hải quan.

Trên đây là quy trình cơ bản về vấn đề làm thủ tục trước chuyến bay. Ngoài ra, hãng hàng không Tiger Air có giới thiệu đến khách hàng các quy định khác liên quan đến quyền lợi khách hàng, có thể tham khảo trực tiếp trên website của hãng. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ tư vấn và đặt vé nhanh chóng tại tổng đài đại lý bán vé máy bay Vietnam Booking.28-05-2015, Vietnam Booking

contact vietnambooking

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
    Loading...

Facebook

Khách sạn giá rẻ