Hướng dẫn điền tờ khai nhập cảnh vào Mỹ


Chiếc vé may bay đi Mỹ sẽ là cầu nối để bạn đặt chân đến với một trong những quốc gia giàu có và văn minh bậc nhất thế giới. Việc đầu tiên bạn cần làm khi đáp xuống sân bay ở Mỹ chính là hoàn tất các thủ tục để được nhập cảnh. Trong đó, việc điền thông tin vào mẫu đơn I-94 cũng là một trong những điều kiện quyết định bạn có được nhập cảnh hay không.

Đây là mẫu tờ khai nhập cảnh chung nhất cho du khách nước ngoài nào muốn được nước Mỹ chào đón. Và chỉ khi vượt qua khâu này, bạn sẽ có nhiều cơ hội được khám phá và du ngoạn tại cường quốc bậc nhất toàn cầu.

Nhập cảnh Mỹ

Đối với những người đến Mỹ lần đầu, đây quả là một thủ tục tương đối phức tạp. Do đó, để bắt đầu hành trình một cách thuận lợi và suôn sẻ nhất, quý khách cũng nên tìm hiểu qua thông tin và cách thức thực hiện mẫu đơn này. Bạn có thể tham khảo ngay các bước hướng dẫn ngay dưới đây, chúng khá là dễ hiểu và có ích cho quá trình làm thủ tục đi Mỹ của bạn đấy!

Đôi nét về tờ khai nhập cảnh Mỹ

Như đã nói, I-94 là mẫu chung cho tất cả các công dân nhập cảnh Mỹ dạng bình thường (có visa). Bên cạnh đó, những người đến đây theo dạng miễn visa sẽ được cung cấp một mẫu đơn khác – mẫu I-94W. Chúng sẽ được phát tại sân bay hoặc khi bạn đã yên vị trên máy bay.

Sau khi điền đầy đủ các thông tin của mình vào tờ đơn, quý khách phải giữ cẩn thận cho đến khi có mặt tại cửa khẩu nhập cảnh Mỹ. Tại đây, các nhân viên thanh tra của Cục an ninh nội địa cùng Cục hải quan và an ninh biên giới sẽ đề nghị bạn nộp lại tờ đơn. Sau đó, bạn sẽ đứng chờ họ làm thủ tục tách phần cuối của lá đơn để đính vào hộ chiếu. Trên phần này có chứa các thông tin quan trọng như ngày bắt đầu nhập cảnh và thời gian cư trú hợp pháp tối đa mà bạn có. Bạn phải đặc biệt luôn ghi nhớ và chú ý các thông tin này.

Đến khi xuất cảnh, hành khách đưa lại lá đơn I-94 hoặc I-94W cho nhân viên của các hãng hàng không để đăng ký rời  Mỹ một cách hợp pháp. Cụ thể, bộ phận chuyên trách của nhà vận chuyển sẽ tách bỏ đơn nhập cảnh ra khỏi hộ chiếu, điều này được thực hiện để đảm bảo rằng họ sẽ thay bạn liên hệ với Cơ quan quốc tịch và nhập cư Mỹ. Đây là một bước không thể thiếu trong thủ tục khứ hồi về nước của mọi công dân. Hãy chắc chắn đã nộp lại I-94 để tránh các trường hợp bị hủy visa và bị từ chối nhập cảnh trong lần đi Mỹ tiếp theo.

Cách điền tờ khai nhập cảnh Mỹ

Các bước điền vào mẫu đơn I-94:

Điền tờ khai nhập cảnh Mỹ

Một số lưu ý khi nhập cảnh Mỹ:

  • Sẽ có một chút trở ngại về ngôn ngữ nếu như đây là lần đâu tiên bạn tới Mỹ. Do đó, hãy đi theo đoàn và nhớ chú ý hệ thống bảng hướng dẫn để vào đúng khu vực Hải Quan sân bay.
  • Quý khách cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như: Passport Việt Nam kèm visa, bộ hồ sơ được cấp bởi lãnh sự quán Hoa Kỳ, US Declaration Form.
  • Khi vào đến khu vực làm thủ tục khai báo nhập cảnh, bạn sẽ phải chọn đứng vào một trong 2 hàng sau: US Citizen (công dân Hoa Kỳ) và Non-Us Citizen (không phải Công dân Hoa Kỳ) hay Immigaration. Quý khách nào đi theo diện người nhà bảo lãnh thì có thể xếp vào hàng US Citizen dựa theo quy định US Citizen Family. Thường thì các đối tượng US Citizen sẽ được ưu tiên làm thủ tục nhanh hơn.
  • Diện di dân được miễn tờ khai I-94 sẽ phải thực hiện thêm các bước lăn tay, chụp hình và trả lời một số câu hỏi. Qua được bước này, bạn sẽ được các nhân viên chuyên trách dẫn đến khu vực dành riêng cho người di dân và làm tiếp thủ tục.

Nếu nắm rõ nội dung và cách điền thông tin thì việc hoàn tất tờ khai I-94 sẽ không hề khó. Những thông tin trên hi vọng đã đem đến cho bạn nhiều sự tự tin trong việc làm thủ tục với tấm vé máy bay đi Mỹ của mình. Mọi thắc mắc liên quan xin quý khách vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng của phòng vé máy bay Eva Air giá rẻ để được giải đáp và gỡ rối tận tình!16-05-2019, Anh Tuấn

contact vietnambooking

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
    Loading...

Facebook

Khách sạn giá rẻ