Xin visa Đài Loan và những điều cần biết


Đài Loan là quốc gia hiện đại với nhiều khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp. Là một trong những điểm du lịch lý tưởng ở châu Á, Đài Loan không chỉ thu hút du khách đến tham quan du lịch mà nhiều thương nhân Việt cũng tìm đến với thị trường Đài Loan để giao thương buôn bán.

Hầu hết du khách Việt đến với Đài Loan ngoài việc sở hữu vé máy bay đi Đài Loan đều cần phải có visa (thị thực) mới được phép nhập cảnh. Vậy thủ tục để xin visa Đài Loan gồm những bước như thế nào? Những thông tin dưới đây sẽ giúp quý khách hiểu hơn và thuận lợi hơn trong quá trình thực hiện thủ tục xin cấp visa.

Những loại visa Đài Loan:

Người được cấp visa Đài Loan có thể nhập cảnh Đài Loan 1 lần hoặc nhiều lần đối với 2 loại visa chính: Visa du lịch và Visa định cư.

Visa du lịch:

Người sở hữu Visa du lịch có thể lưu trú tại Đài Loan từ 3 tháng đến dưới 6 tháng. Visa du lịch được cấp cho các trường hợp sau:

  • Visa dành cho người đi công tác tại Đài Loan
  • Visa kết hợp du lịch và hoạt động xã hội
  • Visa thăm thân nhân
  • Visa học tiếng Trung quốc
  • Visa dành cho lao động ngắn hạn hay thực hiện hợp đồng dịch vụ

Visa định cư:

Người sở hữu Visa định cư có thể lưu trú tại Đài Loan trên 6 tháng. Visa định cư được cấp cho các trường hợp sau:

  • Visa lao động
  • Visa dành cho người muốn kết hôn với người Đài Loan và đăng ký hộ khẩu tại Đài Loan
  • Visa dành cho người muốn kết hôn với người nước ngoài định cư tại Đài Loan
  • Visa đoàn tụ gia đình dành cho người vị thành niên dưới 20 tuổi hay người phụ thuộc có cha mẹ quốc tịch Đài Loan hoặc cha mẹ là người nước ngoài định cư tại Đài Loan

Làm Visa đi Đài Loan

Những giấy tờ cần thiết để xin cấp visa Đài Loan

Tùy theo từng trường hợp nhập cảnh Đài Loan với mục đích khác nhau (công tác, du học, lao động, khám chữa bệnh) sẽ có những quy định và giấy tờ kèm theo. Dưới đây là những giấy tờ cần thiết để xin cấp visa với mục đích du lịch.

  • Hộ chiếu (bản chính và bản sao) còn thời hạn trên 6 tháng
  • 02 ảnh 4×6 (nền trắng, không quá 6 tháng)
  • Chứng minh tài chính:

– Tài khoản ngân hàng (Sổ tiết kiệm bản gốc, giá trị tài sản hơn 100 triệu đồng)

– Giấy sở hữu nhà đất hoặc các tài sản khác (nếu có)

– Chứng minh công việc (bản gốc) cần có:

– Hợp đồng lao động (nếu người xin visa là nhân viên)

– Giấy phép kinh doanh (nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp)

– Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch

– Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Visa Đài Loan

Thời hạn và lệ phí làm visa:

  • Làm thường: lệ phí 50 USD
  • Thời gian làm visa: 5 ngày làm việc
  • Làm nhanh: lệ phí 75 USD
  • Thời gian làm visa: 2 ngày làm việc

Ngoài ra nếu quý khách sở hữu visa còn hạn của các nước tiên tiến như: Mỹ, Canada, Nhật, Anh, e-u sheng gen, Australia và Newzealand (bao gồm cả thẻ cư trú dài hạn), thì được miễn visa nhập cảnh vào Đài Loan trong thời gian 30 ngày.

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp quý khách hiểu hơn phần nào về những thủ tục cần thiết trong quá trình xin cấp visa Đài Loan. Hành trình đến Đài Loan ngày nay trở nên thuận tiện hơn và tiết kiệm hơn nhờ những chiếc vé máy bay đi Đài Loan giá rẻ. Với nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn cũng như những ưu đãi từ những hãng hàng không uy tín trên thế giới như EVA Air dành cho khách hàng chắc chắn bạn sẽ dễ dàng có được một chuyến bay đến với Đài Loan an toàn và tiết kiệm.



16-05-2019, Anh Tuấn

contact vietnambooking

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
    Loading...

Facebook

Khách sạn giá rẻ